Cài đặt và kết nối Oracle với SQL Developer 20.2 trên Windows 10

Chào các bạn, bài trước chúng ta đã tìm hiểu về cách cài đặt Oracle 19c trên Windows. Hôm nay chúng ta tiếp tục làm quen và cài đặt với công cụ quản lý database Oracle đó là SQL Developer phiên bản hiện tại là 20.2, đây là công cụ mà Oracle cung cấp miễn phí cho người dùng.

Đầu tiên chúng ta truy cập vào link sau để chọn phiên bản SQL Developer cần cài đặt: https://www.oracle.com/tools/downloads/sqldev-downloads.html, tiếp theo chúng ta chọn phiên bản tương ứng với Windows của mình như hình dưới:

Như trên hình tôi chọn phiên bản có sẵn JDK nếu các bạn chưa cài JDK thì nên chọn bản này còn nếu đã cài thì các bạn chọn bản bên dưới nhé. Các bạn đăng nhập tài khoản đã tạo để download Oracle hôm qua để tải về vì Oracle bắt buộc người dùng phải có tài khoản mới được download.

Sau khi tải về và giải nén SQL Developer chúng ta thấy cấu trúc thư mục cài đặt như hình bên dưới:

Tiếp theo ta nhấn chuột phải vào sqldeveloper.exe chọn Run as administrator như hình bên dưới:

Các bạn có thể chọn Send to -> Desktop để lần sau truy cập cho tiện. Sau khi khởi động ta có màn hình như sau:

Tiếp theo các bạn chọn dấu ‘+’ và chọn New Database Connection để tạo kết nối đến database Oracle đã tạo ở bước cài đặt Oracle như hình dưới.

Chúng ta điền thông tin như bên dưới nhé:

  • Name: localhost (đặt tên tuỳ ý)
  • Username: system
  • Password: 12345678 (pass tạo lúc cài đặt)
  • Hostname: localhost
  • Port: 1521
  • SID: dboracle (db tạo lúc cài đặt)

Sau khi nhập thông tin chúng ta test lại connect xem đã đúng chưa nhé, nếu status trả về Success là thành công, nếu lỗi thì các bạn kiểm tra lai thông tin kết nối xem đúng chưa nhé.

Sau khi kết nối thành công chúng ta click vào table sẽ thấy thông tin các bảng xuất hiện như bên dưới:

Như vậy là các bạn đã biết các cài đặt và cấu hình kết nối database với SQL Developer, nếu bạn chưa cài đặt Oracle thì các bạn hãy xem bài “Hướng dẫn cài đặt Oracle mới nhất” để cài đặt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *